Thay ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào

Trong quá trình sử dụng bị bễ ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời. Khách hàng mong muốn thay ống thủy tinh chất lượng tốt, nhưng phân vân không biết thay có đắt không? Các bạn cùng theo Thành Phát tìm kiếm cách sửa và khám phá bảng giá ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời nhé!

Chức năng của ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

 • Ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời hay còn gọi là ống thu nhiệt là một bộ phận quan trọng và không thể tách rời của máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống. Nó là bộ phận hấp thu nhiệt từ ánh nắng mặt trời, làm nước nóng lên và luân chuyển về bình bảo ôn lưu trữ và cung cấp nước nóng để sử dụng.
 • Ống thủy tinh là một dạng vật liệu dễ vỡ, khi có tác động của ngoại cảnh hay sử dụng không đúng cách đều có thể bị vỡ. Vì ống thủy tinh là bộ phận không thể tách rời của máy nước nóng năng lượng mặt trời nên khi bị bể thì chắc chắn phải thay thế thì mới vận hành máy nước nóng năng lượng được.
ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời
ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

5 nguyên nhân ống thu nhiệt máy năng lượng mặt trời không sử dụng được!

Ống thủy tinh do bị vỡ hay do ống thủy tinh bị nứt, hoặc trắng ống. Trường hợp này nguyên nhân có áp lực hoặc tác động lớn hoặc do các tác nhân bên ngoài như các vật nặng rơi xuống làm vỡ ống, hoặc trong quá trinh lắp đặt đã xẩy ra ra trạm khi nước ngấm gây trắng ống

 1. Lõi do tác động ngoại lực va đập gây bể
 2. Do áp xuất nước khi lắp đặt lúc trời năng bơm nước đột ngột gây nổ ống
 3. Do bơm nước thủy cục trực tiếp vào máy gâp áp xuất bứt vỡ ống
 4. Do đặt máy ko cân bằng máy bị nghiêng cấn ống gây bể ống
 5. Sử dụng nước ko đặt tiêu chuẩn gây bám sâu vào bên trong ống
ống thủy thu nhiệt trong máy nước nóng năng lượng mặt trời
ống thủy thu nhiệt trong máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cách chọn ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời phụ hợp với máy

Ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời có nhiều loại và chủng loại khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay có 3 loại ống thủy tinh thu nhiệt phổ biến đó là:

Ống thủy tinh hấp thụ nhiệt máy nước nóng 47 MM

– Ống thủy tinh thu nhiệt phi 47: có đường kính ngoài là 47mm, đường kính bên trong là 38mm, chiều dài ống dao động từ 1m25 đến 1m50 là loại ống dùng cho dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời phi 47, là dòng máy cũ và không còn phổ biến trên thị trường hiện nay nên rất hiếm bởi dòng máy sử dụng ống phi 47 hiệu năng hấp thụ nhiệt thấp rất thấp.

Ống thủy tinh máy nước nóng 58 MM

– Ống thủy tinh thu nhiệt phi 58: dòng ống thông dụng và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, vì khả năng hấp thụ nhiệt cực tốt, dễ dàng lắp đặt và thay thế. Chiều dài của ống là 1m80, đường kính ngoài là 58mm, đường kính trong là 45mm. Có nhiều màu sắc khác nhau như ruột đen, ruột đỏ, ruột tím.

Ống thủy tinh chân không máy nước nóng 70 MM

– Ống thủy tinh thu nhiệt phi 70: Đây là dòng ống mới nhất hiện nay và dường như chỉ có sản phẩm của Đại Thành mới có. Đường kính ngoài là 70mm, đường kính trong là 47mm và chiều dài ống là 2.1m. Tuy nó không vượt trội như ống phi 58, giá thành cao, chi phí sửa chữa lớn, nhưng thời gian làm nóng nhanh hơn gấp nhiều lần so với các ống thường

. Ngoài ra, Máy nước nóng năng lượng mặt trời với ống thủy tinh chân không F70 có Ưu điểm vượt trội giảm đáng kể diện tích lắp đặt, Rất phù hợp với những hộ gia đình có vị trí lắp đặt Nhỏ – Hẹp – Hoặc muốn tiết kiệm không gian; Nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu sử dụng nước nóng phù hợp với gia đình mình.

Cách thay ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Bước 1: Hắt nước có pha loãng nước rửa chén vào các ron để làm mềm. Trong khi chờ cho nước nóng được xả ra hết, bạn kéo roon chụp cách mép bình bảo ôn 15-25cm bằng tua vít dẹp. Cần tạt nước vào roon để việc tháo ống thủy tinh chân không được dễ dàng hơn.

Bước 2: tháo ống thủy tinh chân không là bước quan trọng nhất, bởi vì sai sót một chút có thể khiến ống bị vỡ, không dùng lại được. Nghiêm trọng hơn khi không cẩn thận làm bị thương người tháo, nên bạn hãy thật cẩn thận với bước này nhé. Hoặc bạn có thể xứ lý theo video dưới mình hướng dẫn Làm gì khi ống thủy tinh chân không bị vỡ.

Bước 3: Việc đầu tiên trong tháo ống thủy tinh chân không, một tay bạn nắm phần đuôi ống, tay còn lại nắm chắc phần thân ống, vặn xoay các ống thủy tinh qua lại rồi đẩy nhẹ ống lên. Khi đó, bạn thấy phần đuôi ống đang được di chuyển ra khỏi máng đỡ ống,

Tiếp tục xoay ống thủy tinh sao cho phần đuôi ống vượt khỏi máng đỡ máy; tiếp tục kéo dần ống ra, vừa kéo bạn vừa quan sát phần đuôi ống sao cho không bị vướng phải vật cản nào, tránh gây vỡ ống.

Bước 4: Tiếp tục tháo các ống còn lại đến khi hết, đặt các ống thủy tinh chân không tại vị trí mặt phẳng không bị tuột ống, tránh làm vỡ ống. Có thể dùng băng keo cuốn các ống lại để di chuyển xuống dưới hoặc sang vị trí khác.

Lý do bạn nên dịch vụ sửa máy nước nóng mặt trời tại Thành Phát

Mục tiêu của chúng tôi là nỗ lực hết mình mang đến cho bạn dịch vụ sửa nước nóng máy năng lượng mặt trời bằng trách nhiệm, sự trân trọng và tình yêu của mình. Chính vì thế khi sử dụng dịch vụ tại Thành Phát bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi 6 lí do sau đây.

 1. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng chất lượng và giá trị là người bạn đồng hành của chúng tôi Vì thế, khách hàng được xem là trung tâm và cam kết mang đến những thiết bị có giá trị cao đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 2. Là đơn vị đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ bảo trì hệ thống sửa bình nước nóng năng lượng mặt trời tại các tỉnh phía nam
 3. Có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng để khắc phục những hư hỏng mà máy nước nóng gặp phải (một cách) nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả.
 4.  Chi phí sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời của có giá cực rẻ. Bên cạnh đó trước khi sửa chữa, khách hàng luôn được báo giá trước.
 5.  Chế độ bảo hành sau sửa chữa lâu dài để thêm sự tín nhiệm từ KH.
 6. Quy trình làm việc nhanh gọn, khoa học. Sau khi khách hàng liên hệ, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ có mặt trong vòng 30 phút.

CÔNG TY TNNH TM DV NĂNG LƯỢNG THÀNH PHÁT

Xin liên hệ 0825588599 –  0935500233 Mr Thành

Email : bonnuocthanhphat@gmail.com   Các trang web : https://nangluongthanhphat.com

Youtube  :  https://www.youtube.com/bonnuocthanhphat

ZALO : 0987162226

Trả lời