3 cách hàn bồn nước nhựa inox bị rò hiệu quả mà bạn có thể tự làm

Trong quá trình sử dụng lâu ngày dẫn tới việc bồn nước nhà bạn bị rỉ không rõ nguyên nhân và cách hàn bồn nước khắc phục ra sao. vậy các bạn hãy những cách để hàn bồn nước nhựa inox bị rò rỉ hiệu quả.

Như các bạn hàn bồn nước một dịch vụ hẳn không còn xa lạ với người dùng, dịch vụ hàn bồn nước là sẽ hướng dẫn bạn cách hàn bồn nước bằng nhựa sau một thời gian sử dụng bị hỏng, bị rò rỉ. Việc hàn bồn nước thường được xử lý một cách nhanh chóng hơn việc bạn tự gọi thợ hàn sửa bồn nước

Cách khắc phục hàn bồn nước nhựa inox tốt nhất

Cách  hàn bồn nước  thì tùy thuộc vào bồn hư hỏng theo tình trạng như nào và hư hỏng nặng ra sao ! vậy thì chúng ta sẽ nói rõ hơn về phương pháp xử lý bồn nhựa một chút là bồn nhựa thì bao gồm bồn đứng và bồn nằm vì lý do nào đó mà nó bị nứt và rò rỉ nước . theo lý thuyết thì mới nứt thì rò rỉ rất ít hoặc chúng ta không để ý tới nhưng về lâu dài nó bị nứt to hơn và chảy nhiều hơn thì khi đó chúng ta mới phát hiện ra .

Nguyên nhân bồn nước nhựa inox bị rò rỉ??

 •  Nguyên nhân đầu tiên và quan trọng là không lắp đặt bồn nhựa trên một mặt phẳng chịu lực tốt, tránh đặt bồn nhựa trên những thanh xà cồ hoặc trên bề mặt của gạch, vì chịu lực không đều dẫn tới việc co giãn làm nứt bồn nhựa
 •  Với bồn inox do lắp đặt ko đúng cách dẫn tới chiếc bồn inox bị sập gẫy và gây rò rỉ và một số nguyên nhân lấy bồn inox chưa hóa chất ăn mòn hay do nguồn nước nhiễm phèn nhiễm mặn.
 • Biện pháp khắc phục đơn giản nhất là luôn đặt bồn trên những mặt phẳng chịu lực tốt và cân bằng lực trên mặt phẳng, với bồn inox lắp đặt đúng cách và không chứa nguồn nước chưa qua sử lý, tuyệt đối ko lấy bồn inox để chứa hóa chất.

 1 – Cách để hàn bồn nước nhựa bị rò rỉ tốt nhất 

Cách hàn bồn nước nhựa nhà bạn bị tình trạng nứt hoặc rò rì, bản thân quý khách hàng có thể tự những cách để hàn bồn nước nhựa inox chắc chắn bền bỉ theo hướng dẫn ở dưới bài viết của chúng tôi:

 1. Tháo sạch nước trong bồn chưa, sau đó lau hoặc xì thật khô vị trí bị rỉ nước
 2. Chuẩn bị 1 mỏ hàn nhựa và bột nhựa PE để tự hàn bồn nhựa theo cách này
 3. Chờ mỏ hàn nóng nhúng vào bột nhựa
 4. Dùng mỏ hàn nhựa khóa ra đường rãnh sâu vào bên trong
 5. Nhúng bột nhựa pe xanh bên ngoài và trắng bên trong
 6. Miết đi miết lại thành nhiều lần
 7. Sau đó đợi cho chỗ hàn được khô lại sau 5h có thể sử dụng
cách hàn bồn nước nhựa
cách hàn bồn nước nhựa

Lưu ý cách hàn bồn nước bồn nhựa an toàn?

 • Một điều quan trọng nữa, quý khách hàng nên để cho vết hàn bồn nước  được thật khô và nên để trong nửa ngày mới nên bơm nước vào.
 • Để thật khô sử dụng trở lại để đảm bảo chất lượng vết hàn và bồn được tốt nhất tránh tình trạng vội vàng bơm nước vào dùng ngày sau khi hàn dẫn tới chiếc bồn nước nhựa của nhà bạn tiếp tục bị rò rỉ lại.

 

 

Nguyên nhân bồn nước inox bị rò rỉ 

Bồn nước inox ngày càng được các gia đình ưa chuộng bởi độ bền cao, tuổi thọ có thể lên tới trên 20 năm đồng thời rất thích hợp để ngoài trời cùng với đó là kiểu đáng đẹp, bắt mắt.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bồn nước inox của các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng do chưa biết rõ về kỹ thuật của sản phầm thường gặp một số lõi.

 •  Bồn bị nước ăn mòn do sử dụng nguồn nước không đảm bảo do tác động cửa ngoại lực làm hỏng , thủng bồn . 
 •  Do ngoại lực tác động, chân đế bị bung mối hàn,  không lắp vít cố định chân đế.
 •  Lắp cút chưa xiết  chặt gioăng cao su bị hỏng , khi lắp nghiêng gioăng làm ron cao su bị hỏng
 •  Do vị trí lắp đặt bồn không nằm trên một mặt phẳng , bề mặt không chắc chắn. –
 •  Do sử dụng trong môi trường , bụi bẩn có hóa chất làm rỉ sét bồn.

2 Cách hàn bồn nước inox bằng máy hàn tig và những lưu ý

Máy hàn tig sử dụng chuyên để hàn các loại inox mỏng vì thế nếu bạn có tay nghề hãy sử dụng máy hàn tig để hàn bồn nước nhà mình nhé

 • Khi hàn bồn nước bằng máy hàn tig xong sử lý nguồn nước đặt tiêu chuẩn.
 • Khi Sử dụng kìm mỏ quạ xiết chặt lại ngược kim đồng hồ Lắp đặt bồn đúng cách trên bề mặt phẳng chịu lực đều
 • Che đậy bồn kỹ lưỡng trong môi trường xung quanh có hóa chất giống như xăng dầu, muối…vv co tính chất ăn mòn

Nhưng yếu tố khác nhau chính trong việc lựa chọn các hàn bồn nước inox hay nhựa là do nguồn nước sử dụng và cách lắp đặt Với bồn nước inox, chỉ nên dùng chứa nước máy, nước sạch, còn bồn nhựa có thể dùng để chứa các loại nước khác nhau như nước giếng khoan, nước máy, nước nhiễm phèn…vv cũng như tìm cách phụ hợp để hàn bồn nước

 Dán bồn inox bằng kéo dán inox

 • Dán kim loại đặng biệt là inox, có khả năng chịu nhiệt độ cao đến 120 độ C
 • Là loại keo có khả năng bám dính cao và dùng để dán các vật liệu như Gỗ, Gốm, đá và Betong
 • Trám đầy các vết nứt, lỗ thủng trên bề mặt kim loại như bồn chứa nước, xăng dầu…
 • Dùng để hàn bình xăng xe máy bị nứt, rò rỉ,  hàn vá bồn inox bị lủng hay rỉ nước.
 • Dùng trám các vết lõm hay khuyết tật của sản phẩm đúc bằng thép, gang…
 • Có thể khoan, mài hay tiện ren khi keo đã khô

3 –  Cách dán keo cho bồn nước inox 

 •  Cách hàn bồn nước inox cũng đơn giản Lau bề mặt khô, sạch hoàn toàn không để các vết dầu mỡ, bụi bẩn bám lên, dùng giấy nhám đánh sạch các vết rỉ  trên bề mặt cũng như làm cho bề mặt thêm phẳng.
 •  Có thể dùng chất tẩy rửa hoặc axeton làm sạch bóng bề mặt, không nên dùng xăng để tầy rửa, sử dụng máy khò nóng cầm tay xấy khô tăng độ bám dính. Cuối cùng lấy vải khô lau lại 1 lần nữa và để phơi năng một lúc trước khi dùng keo hàn
 •  Dùng que nẹp phết lên bề mặt cần dán, chám đều keo không cần quá dày, chỉ cần một lớp mỏng vừa phải. Vì dày keo quá rất lâu khô mà độ kết dính cũng không cao dễ bong hơn, lớp keo mỏng bám chắc ăn sâu vào kim loại. Trám kín các lỗ thủng trên bề mặt, đảm bảo phủ kín hết, nếu bề mặt có nhấp nhô khi khô keo dùng giấy nhám loại lớn chà lại một lần cho nhẵn.
cách hàn bồn nước inox
keo dán bồn inox

Gọi thợ hàn bồn nước nhựa inox nếu bạn không muốn tự làm

Bạn đã sử dụng mọi cách hàn bồn nước như trên mà không được

 • Hãy gọi Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ hàn bồn nước tại nhà  giá rẻ an toàn, uy tín và bảo hành 5 năm trên những dịch vụ sửa chữa bồn nước của chúng tôi.
 • Ðể đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của thị trường, chúng tôi có đội ngũ nhân viên có trình độ, kinh nghiệm, tận tình, chu đáo cùng với lượng hàng hoá bồn nước cũ mới và mới đa dạng.

Vậy hãy tìm ngay một người thợ hàn để giúp bạn với dịch vụ hàn bồn nước tại nhà tiết kiệm chi phí rất nhiều so với khi bạn phải lắp đặt một bồn nước mới mà không cần thiết.

Xin liên hệ 0825588599 –  0935500233 Mr Thành

Email : bonnuocthanhphat@gmail.com   Các trang web : https://nangluongthanhphat.com

Youtube : https://www.youtube.com/bonnuocthanhphat

ZALO : 0987162226

Trả lời